Bảo quản lò hơi khi ngừng hoạt động

Bảo quản lò hơi

Quá trình bảo quản lò hơi đảm bảo kỹ thuật sẽ giúp lò hơi làm việc ổn định, tin cậy và có hiệu suất cao. Sau đây Nồi hơi Việt Nam xin được hướng dẫn bảo dưỡng bảo trì lò hơi.

Mục Lục

Phương pháp bảo quản lò hơi

Có hai phương pháp bảo quản Lò hơi:

Hướng dẫn bảo quản lò hơi
Hướng dẫn bảo quản lò hơi

1. Phương pháp khô:

– Quý công ty nên xả hết nước và vệ sinh sạch lò hơi

– Đặt chất hút ẩm vào lò hơi(Silicagen 1-1.5 kg/m3).

– Định kỳ từ 7 đến 10 ngày thay chất hút ẩm

2. Phương pháp ướt:

Quý công ty nên xả bỏ hết nước trong lò hơi ngừng hoạt động, bơm nước sạch vào đầy trong lò hơi, đồng thời kiểm soát nhiệt độ nước trong lò hơi khoảng 70 – 80oC. Sau khi bơm nước vào lò hơi và duy trì nhiệt độ khoảng 70 – 80oC, sử dụng hóa chất bảo trì lò hơi trong thời gian ngưng hoạt động để châm vào lò hơi.

Bảo quản lò hơi
Bảo quản lò hơi

Dựa vào đồ thị biểu diễn mối quan hệ giữa nhiệt độ và lượng oxi hòa tan, ta thấy mặc dù nước duy trì ở nhiệt độ 70-80oC thì hàm lượng oxi hòa tan vẫn còn trong nướccấp lò hơi (2-4 ppm). Vì thế, Quý khách hàng nên duy trì và sử dụng số lượng hóa chất hàng tháng như trên đồngthời duy trì nhiệt độ nước trong lò hơi khoảng 70-80oC để bảo vệ lò hơi an toàn trong thời gian ngưng hoạt động.

Ưu điểm của phương pháp ướt:

– Duy trì nhiệt độ nước lò trong khoảng 70 – 80oC để đuổi một phần lượng oxi hoà tan trong nước lò, hạn chế khả năng ăn mòn thiết bị.

– Tiết kiệm nhiên liệu đốt lò.

– Lò hơi luôn sẵn sàng hoạt động do nước duy trì trong lò luôn nóng 70 – 80 oC.

– Giảm chi phí bảo trì sửa chữa lò.

Quý khách còn có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm nồi hơi đốt gas, nồi hơi đốt dầunồi hơi đốt than, củi trong những quy trình sản xuất công nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu mua nồi hơi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả từ đội ngũ nhân viên. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ quý khách để phát triển trong tương lai.

Hoặc có thể liên hệ:

Điện Thoại: (028) 35053785

Hotline: 0983578777

Email: noihoi@gmail.com – lienhe@noihoivietnam.net

Facebook: Nồi hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *